fbpx

Tp.HCM đang gấp rút hoàn thiện kết nối đường Võ Văn Kiệt với cầu Nguyễn Tri Phương, mở rộng và làm mới ba cây cầu… để giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, trong tháng 6 sẽ nâng cấp cầu Chữ Y (nối quận 5 và 8), xây cầu Long Kiểng, kết nối đường Võ Văn Kiệt với cầu Nguyễn Tri Phương. Sở cũng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiều công trình như: cầu vượt trên đường Vành Đai 2 thuộc dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy (quận 2); mở rộng đường Hoàng Minh Giám (đoạn vuốt nối vào đường Phổ Quang hiện hữu và đoạn từ Công viên Gia Định đến Đào Duy Anh); nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân).

186 tỷ mở rộng cầu Chữ Y

Nhánh cầu chính từ Nguyễn Biểu lên, nhánh xuống Hưng Phú, nhánh xuống Nguyễn Thị Tần dài gần 500m, được mở rộng từ 9m thành 12m. Tải trọng cầu cũng được nâng từ 13 lên 18 tấn và chịu được động đất cấp 7.

Phần trung tâm cầu sẽ được mở rộng để tăng khả năng rẽ trái, giảm xung đột giữa các dòng xe qua ngã ba. Ba nhánh đường đầu cầu dài 400m được cải tạo, xây tường chắn mới để mở rộng mặt đường vào cầu, tương ứng với bề rộng cầu chính.

Công trình được đầu tư hơn 186 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Sau một năm, công trình sẽ được hoàn thành.

Hơn 550 tỷ làm cầu Long Kiển mới

Tổng mức đầu tư là 557 tỷ đồng, trong đó 265 tỷ là vốn xây lắp. Chủ đầu tư dự án là Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (thuộc Sở GTVT). Không tính phần đường vào cầu, công trình dài 318m, rộng 15m, khổ thông thuyền 5x30m thay thế cầu cũ.

Dự kiến, sau 18 tháng thi công, cầu sẽ được hoàn thành. Đầu năm, cầu Long Kiển cũ đã bị sập vì ô tô quá tải trọng chạy qua. Sở GTVT đã cấp bách sửa chữa để phục vụ người dân đến khi cầu Long Kiển mới xây xong.

90 tỷ mở rộng cầu Kênh Tẻ

Cầu Kênh Tẻ hiện có mật độ xe rất lớn và thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm. Tại phần cầu dẫn ở đầu quận 4 và quận 7, mặt đường hiện rộng 12m, phần lề đi bộ mỗi bên rộng 1m. Khi mở rộng, toàn bộ lề đi bộ được bóc dỡ để sửa chữa, hình thành bề rộng 14m cho xe chạy.


Cầu Kênh Tẻ thường xuyên bị ùn tắc.

Phần cầu chính sẽ được mở rộng từ 14m lên 16,5m. Hai bên có đòn tay hẫng vươn ra ngoài thành cầu, lề đi bộ mỗi bên rộng 1m. Công trình được đầu tư gần 90 tỷ đồng, dự kiến cuối năm nay sẽ được hoàn thành.

Xây nhánh N4 nối đường Võ Văn Kiệt với cầu Nguyễn Tri Phương

Được đầu tư 194 tỷ đồng, ba nhánh nối cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt vừa được đưa vào sử dụng. Nhánh cầu N4 sẽ được xây với kinh phí 62 tỷ đồng để nối trục giao thông này.

Công trình giúp tăng hiệu quả khai thác đại lộ Võ Văn Kiệt, giảm ùn tắc tại các tuyến đường trong khu vực, đặc biệt là nút giao thông Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tri Phương.

(Theo Vnexpress) 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *