fbpx

Dự án Khu đô thị đại học Vân Canh được nhà đầu tư lớn săn đón do gần đây lượng giao dịch bất động sản phía Tây thành phố Hà Nội tăng mạnh.

Nắm được quy hoạch giao thông vùng và quy hoạch phát triển các khu đô thị vệ tinh của Hà Nội các nhà đầu tư sành sỏi đang nhòm ngó khu vực phía Tây TP. Hà Nội cụ thể là một loạt các dự án theo trục đường Tasco ( rộng 40m với 8 làn xe ) nối từ Phạm Hùng đi theo đường Trần Hữu Dực Hiện Tại nối với các khu đô thị vệ tinh ở đường 70. Nếu đường hoàn thành trong năm nay thì đi từ những dự án như khu đô thị Đại Học Vân Canh về trung tâm Q. Cầu Giấy chỉ khoảng chưa đầy 3km vì vậy đây là tâm điểm của giới đầu tư năm nay.

Thông tin Khu đô thị Đại Học Vân Canh – An Lạc

Phối cảnh khu đô thị đại học Vân Canh

1.Vị trí dự án

Khu đô thị mới thuộc khu đô thị Đại học Vân Canh nằm bên cạnh con đường cao tốc Láng Hòa Lạc, một trục đường chính trong việc mở rộng thủ đô Hà Nội lên phía Tây.

Cách trung tâm quận cầu giấy chưa đầy 3 km theo đường Tasco – Trần Hữu Dực. Cách hồ Hồ Gươm khoảng 12km. Nằm ở vị trí đầu mối của chuỗi các khu đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội như Khu đô thị Bắc An Khánh, khu đô thị Nam An Khánh và hàng loạt các tiểu khu đô thị khác.

Đặc biệt, dự án nằm liền kề và được kết nối trực tiếp với các công trình trọng điểm của quốc gia như Trung tâm Hội nghị quốc tế, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Khu đô thị mới Mỹ Đình…

Giao thông thuận lợi với các trục quốc lộ chính và huyết mạch như đường Tasco – Trần Hữu Dực ( rộng 40m ),  Láng Hòa Lạc (140m), đường Lê Trọng Tấn Kéo dài (42m), đường 70 (40m) và đường vành đai 4 (120m)

2. Các chỉ tiêu quy hoạch:

– Quy mô dân số: 20.000 người

– Quy mô diện tích đất đai

– Đất ở: 23,8514 ha

Trong đó:

+ Đất chung cư cao tầng: 5,3002 ha

+ Đất cao tầng hỗn hợp: 3,5346 ha

+ Đất biệt thự: 6,77ha

+ Đất nhà vườn: 8,2466 ha

+ Đất công viên cây xanh, mặt nước, TDTT: 5,7458 ha

+ Đất công trình thương mại, giáo dục: 5,3779 ha

+ Đất giao thông: 24,8152 ha

3. Công trình:

Khu đô thị Đại học Vân Canh là một khu đô thị có vị trí chiến lược trong quy hoạch phát triển mở rộng thủ đô Hà Nội. Nằm bên cạnh con đường cao tốc Láng Hòa Lạc, một trục đường chính trong việc mở rộng thủ đô Hà Nội lên phía Tây, cách trung tâm thủ đô khoảng 12 km. Dự án khu đô thị mới thuộc Khu đô thị ĐH Vân Canh nằm liền kề các công trình trọng điểm của Quốc gia như Trung tâm Hội nghị quốc gia, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, khu đô thị Mỹ Đình. Đặc biệt, nằm ở vị trí đầu mối của chuỗi các khu đô thị vệ tinh thủ đô Hà Nội như khu đô thị Bắc An Khánh của Vinaconex – Posco, khu đô thị Nam An Khánh của Tổng công ty Sông Đà.

Với tổng diện tích quy hoạch là 67 ha, dự án được thiết kế quy hoạch bởi SITE ARCHITECTURE – một công ty tư vấn thiết kế nổi tiếng của Pháp. Đây là một thể thống nhất gồm 78 biệt thự cao cấp ven hai hồ nhân tạo lớn, 100 biệt thự vườn nằm ở vành đai kế tiếp. Đối diện khu Bắc đô thị An Khánh của Vinaconex – Posco qua trục đường Kim Trung – Di Trạch – đường Lê Trọng Tấn kéo dài là hệ thống 7 khối tòa nhà hỗn hợp với thiết kế liên hoàn 5 tầng thương mại, hệ thống văn phòng và căn hộ cao cấp. Phía đuôi dự án là hệ thống tổ hợp gồm 6 tòa nhà chung cư cao cấp từ 33 đến 35 tầng.

Phối cảnh chung cư

Chung cư đại học Vân Canh

Xen kẽ các hạng mục công trình khu đô thị đại học vân canh trên là 239 nhà vườn với quy hoạch hoàn toàn khác biệt được thể hiện bằng việc đột phá trong quy hoạch khuôn viên đất cũng như thiết kế xây dựng. Bám dọc theo các tuyến đường nội bộ là chuỗi 149 nhà vườn kinh doanh phục vụ nhu cầu đa mục đích trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh. Bên cạnh những hạng mục công trình chính trên là hệ thống công viên cây xanh, trường học, kênh nước nhân tạo … tạo lên sự đồng bộ và hoà hợp của tiêu chuẩn quy hoạch một khu đô thị mới theo định hướng khu đô thị dịch vụ cao cấp lần đầu tại Việt Nam.

Phối cảnh biệt thự

Biệt thự song lập đại học Vân Canh

Một điểm nổi bật nữa của Khu đô thị thuộc khu đô thị đại học Vân Canh là hệ thống giao thông bán khép kín. Đây là ý tưởng quy hoạch đột phá trong việc thiết kế hệ thống giao thông nội khu khép kín tạo không gian sống yên tĩnh cho toàn khu đô thị nhưng không hề biệt lập trong việc kết nối với các khu đô thị liền kề cũng như các trục đường giao lộ chính nối về trung tâm thủ đô Hà Nội bằng các tuyến đường vành đai bám vòng hai bên sườn của Khu đô thị.

Toàn bộ đường nội bộ trong Dự án có chiều ngang tối thiểu là 12m đến 15m chưa bao gồm vỉa hè 4m mỗi bên. Các tuyến đường trụ chính của khu và các đường vành đai vòng ngoài để kết nối với hệ thống giao thông toàn huyết ngoại có chiều rộng từ 32m đến 42m. Điểm nhấn chính của các trục này là hệ thống vườn hoa cây xanh đi kèm tạo nên một diện mạo giao thông xanh cho toàn khu đô thị theo tiêu chuẩn mới về khu đô thị của Singapore.

Khu vui chơi trung tâm

Các công trình phụ trợ khu đô thị đại học vân canh như hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc, truyền hình…được thiết kế ngầm bám dọc theo các tuyến đường được tính toán kỹ lưỡng về thiết kế cũng như công suất sử dụng đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho việc sinh hoạt của toàn bộ dân cư khi khu đô thị đi vào hoạt động.

Hiện tại, Dự án đã triển khai xong giai đoạn 1: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án hãy liên hệ tới HOTLINE: 0944.81.88.55

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *