fbpx

Được đánh giá là hình thức pha trộn giữa căn hộ chung cư sở hữu lâu dài và cam kết thuê lại như condotel, nhiều nhà đầu tư hoài nghi về tính khả thi của phương thức mới này.

Thời gian gần đây giới đầu tư xôn xao về hiện tượng chủ đầu tư cam kết thuê lại căn hộ chung cư (có sổ đỏ lâu dài) với lợi nhuận 12%/ năm, tại dự án TBCO RIVERSIDE Thái Nguyên do công ty CP Tập Đoàn Tiến Bộ (TTB) làm chủ đầu tư, vậy thực hư của phương thức mới này là như thế nào?

Nhà đầu tư luôn quan tâm đến tới tỷ suất sinh lời của mỗi dự án

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã trực tiếp tới Thái Nguyên và vào tham quan dự án TBCO của TTB. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi hàng đoàn xe tấp nập đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia… từ khu chung cư TBCO đến các khu công nghiệp làm việc.

Anh Phạm Thanh Tuấn – một cư dân ở đây cho biết, từ ngày chung cư đi vào hoạt động đã có rất nhiều người trẻ như chúng tôi, từ nơi khác tới Thái Nguyên lập nghiệp mua nhà đến ở và người đầu tư mua nhà cho người nước ngoài thuê, đặc biệt là chuyên gia Hàn Quốc, vì ở đây có nhiều tiện ích dịch vụ hiện đại như: bể bơi, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng Hàn Quốc… Nhất là sau khi chủ đầu tư TTB đã ký cam kết thuê lại với mức 12% một căn hộ/năm trong vòng 5 năm của người mua, khiến cho lượng người nước ngoài ở đây tăng đột biến.

Giải đáp về việc tại sao có mức cam kết lợi nhuận cao gần gấp đôi lãi suất tiền gửi ngân hàng, ông Thân Thanh Dũng – Phó Tổng Giám Đốc TTB chia sẻ: Trong những năm gần đây với sự đầu tư mạnh mẽ lên đến hàng tỷ đô la từ các tập đoàn có nguồn vốn nước ngoài FDI như Samsung, Masan… vào Thái Nguyên, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, đi kèm với đó nhu cầu nhà ở thực cho lao động ngoại tỉnh và nhà cho chuyên gia nước ngoài thuê tăng vọt, khiến thị trường căn hộ Thái Nguyên nóng kỷ lục so với 10 năm trở lại đây.

Chính bởi lý do đó, ngoài việc cung ứng căn hộ cho người mua, TTB đã ký hợp đồng trực tiếp, lâu dài với nhiều đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp căn hộ cho chuyên gia, do vậy chúng tôi hoàn toàn có cơ sở và tự tin ký hợp đồng cam kết thuê bằng 12%/năm giá trị căn hộ.

“Thực tế đã minh chứng ở các dự án chung cư giá phù hợp (từ 13 đến 15tr/m2) tương tự TBCO RIVERSIDE và được đầu tư làm bài bản và đồng bộ từ hạ tầng đến tiện ích dịch vụ, đương nhiên sẽ tạo sức hút với người mua, nhất là nhóm đối tượng khách hàng khó tính như chuyên gia nước ngoài. Chúng tôi thêm phần tin tưởng rằng với những ưu thế và cách thức kinh doanh mới- chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư như TTB, sẽ tạo ra những giá trị mới mang tính đột phá cho thị trường bất động sản cả nước nói chung cũng như Thái Nguyên nói riêng”, ông Dũng tiết lộ

Tòa nhà Dream Home nằm trong dự án TBCO RIVERSIDE đang trong quá trình hoàn thiện.

Cũng theo ông Dũng, TTB đã liên kết với đơn vị phân phối bất động sản chuyên nghiệp – công ty dịch vụ BĐS Tân Yên (tên giao dịch là Tysland) phối hợp cùng chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ trực tiếp nhằm đảm bảo khách hàng được hưởng các quyền lợi nhiều nhất, thuận tiện nhất khi giao dịch. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp các đơn vị phân phối độc quyền theo số điện thoại: 0944.81.88.55 để có thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *