fbpx

Gần đây, nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0, cách thức cho thuê nhà đã thay đổi đáng kể.

Chị Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội) đang đầu tư 15 căn hộ để cho thuê. Trước đây, chị thường cho khách nước ngoài thuê với thời gian dài từ 3 tháng đến 1 năm. Thế nhưng, gần đây, chị chuyển sang cho thuê ngắn hạn, từ 1-2 ngày hoặc 1 tuần. Để tìm khách thuê, chị dùng ứng dụng kết nối trên điện thoại di động.
Chị Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Nhờ các ứng dụng 4.0, tôi cho thuê ngắn ngày. Ứng dụng cho tôi lượng khách đông đảo, phủ phòng trên 80%. Mua căn hộ truyền thống cho thuê dài hạn, tỉ lệ lợi suất lợi nhuận chỉ được 5-6% còn cho thuê ngắn ngày là 8-12%”.
Lý do khiến tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê dịch vụ cao là nhờ người cho thuê tiết kiệm được chi phí maketing và môi giới.
Theo công ty CBRE, khu vực trung tâm và phía Tây Hà Nội đang có sự phát triển căn hộ cho thuê mạnh nhất. Gần đây, khu vực Gia Lâm cũng đang trỗi dậy, nhờ sự xuất hiện của các dự án lớn. Phía Đông Hà Nội gần các khu công nghiệp của Bắc Ninh, Hải Phòng. Do vậy, khu vực này được đánh giá có tiềm năng lớn trong việc cho các chuyên gia người nước ngoài hay khách du lịch vui chơi vào dịp cuối tuần thuê căn hộ ngắn ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *