fbpx

Khác với sự trầm lắng trong thời gian qua, thị trường bất động sản tại Yên Phong bỗng tăng nhiệt trở lại. Đặc biệt, những dự án nhắm vào phục vụ đối tượng người lao động chất lượng cao, đội ngũ chuyên gia, trí thức trẻ đang có thanh khoản cực tốt. Điều này xuất phát từ nhu cầu lớn của lượng cán bộ công nhân, chuyên gia, dân nhập cư di dân về gần khu công nghiệp.

Vị thế trung tâm công nghiệp phía Bắc

Huyện Yên Phong nằm ở phía Tây tỉnh Bắc Ninh, Yên Phong có diện tích 112,5km2, là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bắc Ninh. KCN Yên Phong, tổng diện tích 658 ha, là KCN hiện đại, đồng bộ hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam. Dự án đã thu hút được dòng vốn FDI lớn (10 tỷ USD), góp phần lớn đưa Bắc Ninh nhiều năm liền lọt vào Top 10 cả nước về thu hút vốn FDI.

KCN Yên Phong có hệ thống tiện ích hoàn hảo, bên cạnh KCN là Khu đô thị có diện tích 51,6ha, nơi cung cấp hàng chục ngàn chỗ ở cho công nhân và chuyên gia làm việc trong KCN và các dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và an cư cho người lao động. Đặc biệt, trường cao đẳng nghề Viglacera là nơi đào tạo công nhân lành nghề, đáp ứng nhu cầu về lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Số doanh nghiệp hoạt động: Hơn 90 doanh nghiệp trong đó nổi bật hơn cả đó chính là Samsung Display Việt Nam

Khu công nghiệp Yên Phong có lợi thế rõ rệt về giao thông đường bộ, và đường hàng không nên rất thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển nguyên vật liệu.

Với khoảng 20 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại KCN trong đó có nhiều thương hiệu lớn: Samsung, Orion, Dongsin, Mobase, Dawon Vina, Hansol, Ottogi, KCC… KCN Yên Phong được coi là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Năm 2013, Viglacera đạt giải thưởng quốc tế “International Property Award”, hạng mục Nhà phát triển KCN tốt nhất Việt Nam cho KCN Yên Phong.

Năm 2014, KCN Yên Phong được Bộ Xây dựng trao giải thưởng “Công trình chất lượng cao năm 2014”.

Giao thông: Khu công nghiệp được kết nối với đường 18 bởi 04 đường vào, trong đó có 3 nút giao thông tập thể.

Các tuyến giao thông trong KCN được xây theo mạng lưới ô vuông bàn cờ, đảm bảo thuận tiện cho giao thông trong nội khu.

Sức hút lao động từ các nhà máy KCN Yên Phong

Trong giai đoạn 1 Samsung hiện có 8 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu phát triển, trong đó các nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt con số kỷ lục 54 tỷ USD.

Khu công nghiệp samsung bắc ninh

Hướng đến giai đoạn 2: Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định thu hồi 18.623,0m2 đất đã giao cho Tổng công ty Thủy tinh và gốm xây dựng (nay là Tổng công ty Viglacera) để giao cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Tỉnh Bắc Ninh cho biết, việc giao khu đất thu hồi này cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam để công ty này xây dựng nhà ở cho công nhân (khu ký túc xá) Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam theo chủ trương đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 476/QĐ-UBND ngày 15/9/2017; Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mã số dự án 1008842323, chứng nhận thay đổi lần đầu ngày 15/9/2017.

Tuyển dụng lao động đươc đẩy mạnh trong tháng 9, để mở rộng sản xuất, các nhà máy cần Tuyển dụng GẤP hơn 10 nghìn (tức 10.000) nhân viên sản xuất đi làm ngay.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt

Sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cầu đã góp phần tăng nhiệt cho thị trường bất động sản Yên Phong. Xuất phát từ nhu cầu ở thực – vì lượng lớn người lao động, các chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây thúc đẩy mối quan tâm rất lớn đến các dự án khu đô thị, khu dân cư có vị trí trung tâm, tiện cho việc sinh sống và làm việc, được đầu tư hạ tầng bài bản nhưng phải có không gian sống biệt lập, đảm bảo an ninh – những dự án có mức giá vừa phải đang có thanh khoản cực tốt trên thị trường.

Đơn cử như dự án Khu đô thị mới Yên Trung – Thụy Hòa vừa chào hàng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người mua ở lẫn giới đầu tư. Dự án có vị trí cách khu công nghiêp Yên Phong 1 chỉ 300m tọa lạc tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung và Thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa tiếp giáp với mặt đường 42m nối liền hai khu công nghiệp Yên Phong I và Yên Phong II.

Khu đô thị mới Yên Trung – Thụy Hòa

Với mức giá chỉ từ 11.8 triệu đồng/m2, thanh toán 30%, còn lại thanh toán chậm trong vòng 6 tháng, khách hàng đã có thể dễ dàng sở hữu cho mình một lô đất với không gian sống trong lành, riêng biệt trong khu đô thị mới rộng 57ha. Cùng với nhũng tiện ích như: Trạm y tế, với công viên, trường mầm non ngay trong nội khu, hệ thống an ninh luôn được đảm bảo 24/24.

Sự có mặt của những dự án khu đô thị như Khu đô thị mới Yên Trung – Thụy Hòa đánh dấu một bước chuyển mình, sức hút mạnh mẽ cho các nhà đầu tư bất động sản nói riêng và thị trường bất động sản tại Yên Phong nói chung.

Thực tế, có rất nhiều chủ đầu tư tiến hành mua những quỹ đất rất lớn tại Yên Phong để tiến hành phát triển dự án trong thời gian sắp tới. Thêm vào đó, lực lượng lao động nhập cư và các chuyên gia nước ngoài làm việc tại tỉnh Bắc Ninh khiến cho các nhà đầu tư hứng thú vào cuộc đua cung cấp các dự án bất động sản cho những đối tượng này.

Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm dự án :khu-do-thi-moi-yen-trung-thuy-hoa-bac-ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *